CHUYÊN MỤC:

Táo Nhật Sekai Ichi giá nửa triệu đồng/quả được trồng thế nào?

Thứ năm, 01/01/1970, 07:00 GMT+7
Điều đặc biệt tạo ra giá trị của táo khổng lồ Sekai Ichi này chính là hoàn toàn được trồng phương pháp thủ công.

Mặc dù so với hàng nội địa táo Nhật Sekai Ichi có giá cao hơn gấp nhiều lần nhưng loại táo này vẫn được người dân tại các thành phố lớn ưa chuộng. Cùng với táo Aomori, loại táo Nhật nổi tiếng khác là Sekai Ichi cũng được xách tay nhiều về Việt Nam.

Sekai-ichi là giống táo khổng lồ có nguồn gốc từ Nhật Bản nặng tối thiểu 0,5 kg, nhiều trái nặng tới cả 1kg. Chu vi trung bình từ 12-18 cm.

Táo Sekai Ichi được rao bán với giá từ 500.000-600.000 đồng/kg tại thị trường Việt Nam. Vì thế, không ít khách hàng phải mua một trái táo Sekai Ichi có giá lên tới 500.000 đồng.

Tuy không thơm bằng táo Aomori nhưng Sekai Ichi lại rất giòn và có màu sắc bắt mắt. Vỏ táo màu đỏ sậm căng bóng, vị giòn ngọt và thơm đậm đà.

Nếu như tất cả các giống táo khác trên thế giới đều được trồng, chăm sóc và thu hoạch,... bằng máy móc thì loại táo Sekai Ichi lại hoàn toàn thủ công. Khi cây táo ra hoa, toàn bộ vườn táo được thụ phấn bằng tay.

Sau khi thu hoạch mỗi quả táo đều được rửa sạch bằng mật ong để luôn giữ được độ tươi mát và dán nhãn thủ công. Những trái táo được thu hái và vận chuyển nhẹ nhàng để tránh bị va đập mạnh dẫn đến dập nát. Táo bắt đầu vào vụ mùa từ cuối tháng 10.

Sekai Ichi xếp hàng thứ 3 về độ xa xỉ trong danh sách 10 loại quả đắt nhất trên thế giới. Xét về hương vị thì loại táo này không quá nổi trội để có đến mức giá 500.000 đồng/ trái. Tuy nhiên, chính cái cách trồng, chăm sóc và thu hoạch của Sekai Ichi đã tạo nên giá trị đặc biệt.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin